กู้ซื้อคอนโด

ลงทะเบียนกู้ซื้อคอนโด ต้องการซื้อขายคอนโดมือสอง

เงินเดือน

ไม่กำหนด

วงเงิน

เริ่มต้น 9.95-13.95% ต่อปี

วงเงินบัตร

สูงสุด 100% ของราคาประเมิน


เตรียมตัวกู้ซื้อคอนโดและซื้อคอนโดต้องมีเงินเท่าไหร่

การกู้ซื้อคอนโด สินเชื่อคอนโด สำหรับในปัจจุบันนี้เพียงแค่มีเงินเดือน มีรายได้ก็สามารถจะกู้ได้ เหมือนการกู้ซื้อบ้านที่อยู่อาศัยทั่วไป ที่จะต้องมีการเตรียมตัว เตรียมความพร้อมเรื่องการเงิน ภาระหนี้ต่างๆ และนอกจากนั้นก็ต้องเช็คราคาที่เหมาะสม ที่สามารถจะแบกรับในการผ่อนชำระต่อเดือนได้ สำหรับคนที่ฝันอยากจะมีคอนโดในเมืองไว้พักผ่อน

ขั้นตอนการกู้ซื้อคอนโด สินเชื่อคอนโด

การเตรียมเงินจอง การกู้ซื้อคอนโด

สำหรับการกู้ซื้อคอนโด จะต้องเตรียมเงินดาวน์เป็นก้อนแรก สำหรับโครงการที่ยังไม่เสร็จ หรืออยู่ในช่วงกำลังก่อสร้าง ก็จะมีการทำสัญญาเพื่อผ่อนดาวน์ ซึ่งช่วงนี้จะยังไม่สามารถทำเรื่องกู้สินเชื่อคอนโดกับธนาคารได้ จะต้องจ่ายเงินดาวน์ให้กับทางโครงการโดยตรง และไม่มีการคิดอัตราดอกเบี้ย โดยในการทำสัญญาต้องอ่านให้รอบคอบ เพราะสำหรับบางโครงการจะระบุเอาไว้ว่า ถ้ากู้ไม่ผ่าน หรือโครงการเสร็จล่าช้า จะคืนเงินหรือชดใช้ค่าเสียหายให้ด้วย

นี่แค่พียงเริ่มต้นสำหรับคนที่ต้องการกู้ซื้อคอนโด ยังต้องมีรายละเอียดค่าใช้จ่ายต่างๆ อีกกับขั้นตอนการซื้อคอนโดนอกเหนือจากเงินจอง เงินดาวน์ ไปจนถึงเริ่มต้นกู้สินเชื่อคอนโดกับธนาคาร และจนกระทั่งการเตรียมตัวย้ายเข้าไปอยู่ ซึ่งก็จะต้องมีค่าใช้จ่ายอีกพอสมควร ดังนั้นอย่าถามเลยว่าเงินเดือน 20000 ซื้อคอนโดได้ไหม แต่ให้ถามว่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ดีกว่า 

กู้ซื้อคอนโดต้องมีเงินเท่าไหร่ เงินเดือนเท่านี้จะผ่อนคอนโดเดือนละเท่าไหร่

ในการกู้ซื้อคอนโดได้จะคิดแบบคร่าวๆ ราคาคอนโดที่ 1 ล้านบาทจะต้องใช้เงินผ่อนคอนโดเดือนละ 7,000 บาท ซึ่งถ้าหากราคาคอนโดอยู่ที่ 2 ล้านบาทขึ้นไปก็จะต้องผ่อนคอนโดเดือนละ 14,000 บาทซึ่งอาจจะเป็นจำนวนเงินที่หนักเกินไป ดังนั้นจึงมาใช้วิธีคิดจากความสามารถในการผ่อนชำระ โดยจะใช้เงินผ่อนคอนโดน 1 ใน 3 ของเงินเดือน ดังนั้นถ้าหากผ่อนคอนโดเดือนละ 3000 – 5000 บาท ราคากู้เงินซื้อคอนโดจะได้โดยประมาณที่ 4 แสน –  8 แสนบาท ด้วยเงินเดือนที่ไม่เกิน 15,000 บาท

เตรียมกู้ซื้อคอนโด สินเชื่อคอนโด กับธนาคาร

หลักการกู้ซื้อคอนโด ก็เหมือนการซื้ออสังหาริมทรัพย์ทั่วไป หรือสินเชื่อเงินกู้ต่างๆ คือควรจะต้องมีประวัติเครดิตบูโรดี ไม่มีหนี้ค้างชำระ และภาระหนี้ต่อเดือนเยอะเกินไป หรือไม่ควรจะมีภาระหนี้เลยยิ่งดี โดยธนาคารจดูประวัติการชำระหนี้ ซึ่งจะบ่งชี้ถึงนิสัยในเรื่องการเงินของลูกค้า ย้อนหลังไป 6 เดือน ด้วยกัน

ในส่วนของราคาที่ธนาคารจะปล่อยให้กู้ซื้อคอนโดได้จะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ซึ่งก็จะมีราคาที่ประเมินได้ หรือตามราคาที่มีการซื้อขายจริง  แต่ถ้าให้ตามความสามารถจที่ผู้กู้จะผ่อนคอนโดได้ จะอยู่ที่ ประมาณ 70% ของราคาประเมิน และสูงสุดจะอยู่ที่ 80% 

ในการผ่อนคอนโดกับธนาคารในแต่ละงวดจะผ่อนเดือนละเท่าๆกัน โดยให้มีการคิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก และสัดส่วนสำหรับการผ่อนในระยะแรกๆจะเป็นส่วนของดอกเบี้ยมากกว่าเงินต้น จนกระทั่งมีการผ่อนไปได้สักระยะ สัดส่วนของเงินต้นจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

บริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยผ่านแอพวันนี้

เงินเดือน

ไม่กำหนด

วงเงิน

เริ่มต้น 15-20% ต่อปี

วงเงินบัตร

ไม่เกิน 100,000 บาท

สมัครยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนกสิกรถูกกฎหมาย 2567

เงินเดือน

7,500 บาทขึ้นไป

วงเงิน

สูงสุด 15% ตลอดสัญญา

วงเงินบัตร

ขึ้นอยู่กับฐานเงินเดือน