กู้เงินซื้อบ้าน

สมัครกู้เงินซื้อบ้านหรือกู้เงินซื้อที่ดินได้จริง ดอกเบี้ยแสนถูก

เงินเดือน

ไม่กำหนด

วงเงิน

ไม่เกิน 4.13-4.16%

วงเงินบัตร

สูงสุด 100% ของราคาประเมิน


อยากมีบ้านกับวิธีกู้เงินซื้อบ้าน ผ่านแน่นอน 100% 2567/2024

สำหรับคนที่กำลังจะกู้เงินธนาคารซื้อบ้าน กู้เงินซื้อที่ดินหรือกู้ซื้อบ้าน สักหลังแต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากจุดไหนดี ควรจะเตรียมตัวอย่างไร หรือสินเชื่อบ้านธนาคารไหนอนุมัติง่าย 2567 จะต้องดูราคาที่ประมาณเท่าไหร่ และมีธนาคารไหนดอกเบี้ยถูกๆบ้าง ก่อนอื่นที่จะไปเลือกบ้านเลือกธนาคาร ควรเริ่มจากตัวผู้กู้เองก่อนว่าจะมีความพร้อมที่จะให้ธนาคารรับการพิจารณาหรือไม่

วางแผนก่อนกู้เงินซื้อบ้าน สำหรับคนอยากมีบ้าน ได้จริงแน่นอน 

ก่อนกู้เงินซื้อบ้านต้องสำรวจความพร้อมของตัวเอง

สำรวจภาระหนี้ ต่างๆที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน ก่อนจะคิดกู้เงินธนาคารซื้อบ้าน กับภาระหนี้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นค่ารถ หนี้บัตรเครดิตจากการสมัครบัตรเครดิตอนุมัติทันที ค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำ ค่าไฟ เป็นต้น ยิ่งเช็คได้มากเท่าไหร่ จะยิ่งทำให้รู้ว่าจะมีเงินคงเหลือเท่าไหร่ต่อเดือน จะสามารถผ่อนค่าบ้านได้ไหวไหม จะพอกับการใช้สอยที่จำเป็นหรือเปล่า ถือว่าเป็นเรื่องตัวเลขที่ต้องละเอียดยิบเลยทีเดียว 

กู้เงินซื้อบ้านต้องเตรียมเงินดาวน์

สิ่งสำคัญในขั้นตอนการกู้เงินธนาคารซื้อบ้านคือ เงินดาวน์ ควรจะต้องมีค่าดาวน์บ้านไว้ด้วย โดยส่วนมากธนาคารก็จะมีการประเมินราคาบ้าน ซึ่งอาจจะได้ราคาสูงกว่า หรือต่ำกว่าที่จะต้องมีการเพิ่มเงินดาวน์สินเชื่อกู้บ้าน

จะกู้เงินซื้อบ้านต้องเดินบัญชีธนาคารให้สวย

กู้เงินธนาคารซื้อบ้านจะต้องมีการจัดการเอกสารให้มีตัวเลขที่น่าเชื่อถือ การเดินบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน และควรจะมีเงินคงไว้ในบัญชีทุกๆเดือน ไม่ควรถอนออกหมด และถ้าหากมีรายได้เสริมประจำเดือน หรือทำอาชีพฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้า ที่ได้รับเงิน ก็ควรจะโอนเข้าในบัญชีอย่างสม่ำเสมอ และควรจะให้มีรายการเงินเข้าบัญชี มากกว่ารายการถอนออกเพื่อจะได้กู้เงินธนาคารซื้อบ้านได้ง่าย

กู้เงินซื้อบ้านต้องชำระหนี้ให้ตรงเวลา

เป็นการจัดการประวัติเครดิตบูโร  ซึ่งจะมีการเก็บประวัติการชำระหนี้ของผู้กู้ซื้อบ้านย้อนหลังไปถึง 2 ปี ถ้าหากมีการชำระหนี้ไม่ตรงเวลาตั้งแต่ 91 วันขึ้นไป และมากกว่า 300 วันจะเปลี่ยนสถานะเป็นแบล็คลิส  ถือว่าเป็นผู้กู้บ้านที่มีความเสี่ยงจะเป็นหนี้เสีย และจะไม่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อให้ ดังนั้น ควรการจัดการ และสร้างวินัยในการชำระหนี้ให้ตรงเวลา

กู้เงินซื้อบ้านต้องปิดบัญชีหนี้ให้หมดก่อน

สำหรับคนที่รู้ตัวเองว่ามีภาระหนี้ เช่นหนี้จากสินเชื่อเงินสดอาชีพอิสระ หนี้จากการกู้ยืมเงินก้อนธนาคาร ซึ่งมีโอกาสที่จะทำให้วงเงินสินเชื่อต่ำลง ดังนั้นจึงควรจะจัดการกับภาระหนี้หรือปิดบัญชีให้เรียบร้อย ก่อนจะยื่นกู้เงินธนาคารซื้อบ้าน ซึ่งถ้าหากปิดได้ทุกบัญชีเลยจะยิ่งดี จะทำให้มีโอกาสได้รับการอนุมัติและวงเงินที่สูงขึ้นด้วย 

จะกู้เงินซื้อบ้านยกเลิกบัตรเครดิตที่ไม่จำเป็น

สำหรับผู้ที่กำลังกู้ซื้อบ้านหรือกู้สร้างบ้านก็ตาม หากถือบัตรเครดิตมากกว่า 1 ใบ หากไม่ได้ใช้ก็ควรจะยกเลิกจะดีที่สุด เพราะถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยได้ใช้งานแต่ธนาคารก็จะมองว่าผู้กู้เงินซื้อบ้านก็ยังมีโอกาสที่จะสร้างหนี้เพิ่มได้อีก โดยบัตรเครดิตจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้มีโอกาสได้รับการอนุมัติสินเชื่อกู้บ้านได้น้อยลง 

เตรียมเอกสารกู้เงินซื้อบ้าน ยิ่งพร้อม ยิ่งได้อนุมัติไว

เป็นขั้นตอนสุดท้าย กับเอกสารที่จะใช้ยื่นกู้บ้านกับธนาคาร โดยจะต้องมีความรอบคอบและ ใช้เอกสารที่อัปเดต ความชัดเจนของตัวเลข ชื่อผู้กู้ สำหรับหลักฐานต่างๆ ทั้งการทำงานและการแสดงรายได้ต่าง ๆ ซึ่งในการพิจารณาจะต้องใช้ระยะเวลาในการพิจารณาพอสมควร ดังนั้นเพื่อไม่ให้มีความล่าช้าออกไปอีกการเตรียมตัวก่อนกู้ซื้อบ้านจึงสำคัญมากๆ

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

เมืองไทยลิสซิ่ง ขอสินเชื่อรถทุกประเภทถูกที่สุด

เงินเดือน

12,000 บาท

วงเงิน

ไม่เกิน 24% ต่อปี

วงเงินบัตร

สูงสุด 1,500,000 บาท

สินเชื่อฉับไวกู้ได้ตั้งแต่ 5000–10000 บาท

เงินเดือน

ไม่กำหนด

วงเงิน

30% ต่อปี

วงเงินบัตร

เริ่มต้น 5000-10000 บาท