กู้เงินสร้างบ้าน

สนใจกู้เงินสร้างบ้านที่ให้ดอกเบี้ยต่ำแต่ไม่มีเงิน

เงินเดือน

ไม่กำหนด

วงเงิน

ไม่เกิน 4.13-4.16%

วงเงินบัตร

100% ของค่าจ้างปลูกสร้าง


เตรียมตัวกู้เงินสร้างบ้าน กับการกู้เงินธนาคารสร้างบ้าน 2567/2024

การจะกู้เงินสร้างบ้านสักหลัง ก็เหมือนกับการหาภาระระยะยาวให้ตัวเอง ซึ่งต้องยอมรับความจริงที่ว่าการติดต่อประสานงานหลายส่วนมากกว่าจะได้สินเชื่อสร้างบ้านมา กับจำนวนเงินที่มากพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามการอนุมัติจะมีเงื่อนไข ข้อกำหนด ซึ่งหากหากเกิดผิดพลาดก็จะยิ่งล่าช้าออกไปอีก

กู้เงินสร้างบ้าน สำหรับคนที่อยากสร้างบ้านแต่ไม่มีเงินก้อน

สำรวจตัวเองก่อนกู้เงินสร้างบ้าน

ลำดับแรกก่อนเริ่มการกู้เงินสร้างบ้าน หรือแม้แต่การขอสินเชื่ออื่นๆ ที่ต้องการวงเงินสินเชื่อในจำนวนมากๆ จะต้องมีการตรวจสอบการเงินของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรายรับ รายจ่าย ภาระหนี้ต่อเดือน และให้คำนวณว่าจะมีความสามารถในการผ่อนชำระสินเชื่อสร้างบ้านไหม และจะต้องใช้เงินโดยประมาณเท่าไหร่ มีความเป็นไปได้ไหมกับที่ดิน และราคาที่จะประเมินให้ ซึ่งสิ่งต่างๆที่กล่าวมาจะช่วยให้มีความพยายามที่จะสร้างมั่นใจในการกู้สร้างบ้านมากขึ้น

จะกู้เงินสร้างบ้านต้องมีที่ดินก่อน

จะกู้สินเชื่อสร้างบ้านก็ต้องมีที่ดิน รวมไปถึงแบบบ้านที่ออกแบบไว้ได้ตามที่ต้องการแล้ว จากนั้นก็จะเป็นการหาผู้รับเหมาในการก่อสร้าง และทุกครั้งที่มีการสร้างบ้านนั้นต้องมีการขอใบอนุญาตก่อสร้างจากสำนักงานเขตหรือเทศบาลที่ที่ดินนั้นสังกัดอยู่ แล้วจึงนำเอกสารใบประเมินราคาก่อสร้างและในอนุญาตก่อสร้างไปยื่นขอกู้เงินปลูกบ้าน กับธนาคารได้

วางแผนการผ่อนชำระสินเชื่อกู้เงินสร้างบ้าน

ทดลองทำแผนการผ่อนชำระได้ด้วยตัวเอง โดยเปลี่ยนการผ่อนชำระให้เป็นการออมเงินในจำนวนเท่าๆกับยอดเงินที่ต้องผ่อนชำระ สินเชื่อกู้เงินทำบ้าน โดยจะต้องจำลองให้เหมือนกันแม้กระทั่งระยะเวลาในการเก็บเงินกี่ปี และต้องผ่อนเดือนละเท่าไหร่ และกระทบต่อรายรับรายจ่ายในการดำรงชีวิตในแต่ละวันไหม 

แหล่งกู้เงินสร้างบ้าน กับสินเชื่อสร้างบ้านธนาคารไหนดี 2567

สถาบันการเงินแต่ละแห่งจะมีเงื่อนไขในการให้สินเชื่อสร้างบ้านที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการคิดดอกเบี้ย ระยะเวลาในการผ่อนชำระ และวงเงินที่จะอนุมัติให้  ซึ่งทางธนาคารอาจมีการอนุมัติสินเชื่อกู้เงินสร้างบ้านให้ได้ไม่เต็มจำนวน หรือไม่อนุมัติ ขึ้นอยู่กับเอกสารและการดำเนินการในแต่ละส่วน ดังนั้นต้องมีการเตรียมเอกสารและให้มีการคุยกับทางผู้รับเหมาสำหรับสัญญาต่างๆให้เรียบร้อยก่อน เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง

ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างในการกู้เงินสร้างบ้าน

สำคัญสำหรับการกู้เงินปลูกบ้าน จะต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับสถาบันการเงินที่ไปทำเรื่อง ซึ่งนอกจากจะใช้ประวัติเครดิตบูโรแล้ว ยังมีในส่วยของเอกสารต่างๆสำหรับเตรียมการสร้างอย่างครบถ้วน

  • เอกสารแสดงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้กู้ ผู้ค้ำประกันกรณีที่ต้องใช้ 
  • เอกสารการแสดงรายได้ต่างๆของผู้กู้เงินสร้างบ้าน 
  • เอกสารด้านหลักประกันที่ดินที่จะใช้ในการขอกู้สร้างบ้านต่างๆ โฉนดที่ดิน, แบบบ้าน, และเอกสารในส่วนของผู้รับเหมา เช่น สัญญาผู้รับเหมา, ใบอนุญาตปลูกสร้าง, แบบพิมพ์เขียวที่ได้รับอนุญาตจากทางราชการ, เอกสารประมาณราคาค่าก่อสร้าง เป็นต้น

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ยืมเงิน 300 ด่วนหรือเดือดร้อนเรื่องเงิน 100-500 บาท

เงินเดือน

ไม่กำหนด

วงเงิน

ไม่เกิน 28% ต่อปี

วงเงินบัตร

สูงสุด 300-500 บาท

แอพหาเงินได้เงินจริงเข้า wallet ล่าสุด

เงินเดือน

ไม่กำหนด

วงเงิน

ไม่เกิน 33% ต่อปี

วงเงินบัตร

ไม่กำหนด